เครื่องมือ
  • A
  • A
  • A
  • ขนาดตัวอักษร

ประวัติโมบิล เดลแวค

โมบิล เดลแวค ชื่อแห่งความเป็นผู้นำที่เชี่ยวชาญด้านรถบรรทุกมาตลอด 80 ปี

เวลาอันยาวนานมากกว่า 80 ปี ที่วิศวกรนักวิจัยและพัฒนาของเราได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับบรรดาผู้ผลิตรถบรรทุกชั้นนำของโลก ได้ทำให้ชื่อโมบิล เดลแวค (Diesel Engine Lubricant Vacuum) เป็นหนึ่งในผู้นำด้านน้ำมันเครื่องที่พัฒนาล้ำหน้าที่สุดเท่าที่จะหาได้ในโลก และเป็นผู้สร้างมาตรฐานใหม่มาสู่ศตวรรษที่ 21

พ.ศ. 2409
บริษัท แวคคัม ออยล์ จำกัด ผู้บุกเบิก เอ็กซอนโมบิล ได้สร้างสารหล่อลื่นเพื่อใช้กับเครื่องจักรไอน้ำเครื่องแรกของโลก

พ.ศ. 2468
ช่างเทคนิคของ เอ็กซอนโมบิล ได้พัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถบรรทุกที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลโดยเฉพาะ ผลิตภัณฑ์นี้ตีตราเครื่องหมายการค้าในชื่อ “Delvac” ซึ่งย่อมาจากคำว่า Diesel Engine Lubricant Vacuum โดยน้ำมันเครื่องรุ่นก่อนหน้านั้นส่วนมากได้มากระบวนการแยกไขออกจากผิวหน้าน้ำมันดิบ แต่สำหรับโมบิล เดลแวค ได้มีการบรรจุสารควบคุมการหยดอันล้ำหน้า เพื่อให้ได้น้ำมันเครื่องที่ตอบสนองความต้องการรถบรรทุกที่เพิ่มสูงขึ้นในขณะนั้น

พ.ศ. 2473 เป็นต้นมา
ความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับบรรดาผู้ผลิตเครื่องยนต์ และการลงทุนทางด้านเทคโนโลยี ได้นำไปสู่การค้นพบ ZDDP ซึ่งเป็นนวัตกรรมยับยั้งการกัดกร่อน ตลอดจนสิทธิบัตรสารต่อต้านการสึกหรอ และน้ำมันเครื่องดีเซลสังเคราะห์เกรดรวมรายแรกของโลก ทั้งหมดนี้หาได้จากเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันเครื่องของโมบิล

ฉลองครบรอบ 80 ปี แห่งสมรรถนะเพื่อรถบรรทุกหนัก
ชมวิดีโอครบรอบ 80 ปีที่ผลิตขึ้นเพื่อเล่าเรื่องราวความเป็นมา ตลอดจนบรรดาบุคคลผู้ฝากชีวิตไว้กับรถบรรทุกของเขา และผู้ที่รถของเขาฝากชีวิตไว้กับโมบิล เดลแวค
คลิกเพื่อชมวิดีโอนี้